แม่ตั้งครรภ์กินน้ำหวานและน้ำอัดลมได้ไมค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะแม่ตั้งครรภ์กินน้ำอัดลมได้ไมค่ะ

กินได้แต่อย่ากินเยอะแบบเรา เรากินทุกวันแล้วกินเยอะด้วย น้ำอัดลมขวดใหญ่ น้ำปั่นหรือชานมอีก มาสังเกตุว่าทำไมทิชชู่ที่เช็ดหลังเข้าห้องน้ำมีมดขึ้น 🤣เลยไปหาหมอคือค่าน้ำตาลสูงมาก แต่พอลดปริมาณการกินลงก็ไม่เป็นไรแล้วค่ะ

5mo trước

จิงค่ะย้านนี้กินน้ำอัดลมบ่อยมากตอนกลางคืนคิดว่าพรุ่งนี้จะพักแต่พอเช้ามาอยู่ได้เย็นไปเริ่มอ่อนเพลียเหมือนขาดอะไรไปกินที่ขวดใหญ่ๆ5555

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินประจำ นาน ๆ กินทีได้อาทิตย์ละแก้วงี้ เหตุผลเพราะพวกน้ำอัดลม น้ำชงมีน้ำตาลเยอะมากกกกกกกก คนท้องเป็นเบาหวานง่ายกว่าคนปกติเลยต้องระวังค่ะ ถ้าตั้งครรภ์แล้วเป็นเบาหวานจะทำให้มีภาวะเสี่ยงอื่น ๆ ตามมา

5mo trước

เรากินทุกวัน แต่สั่งหวานน้อยค่ะ

กินได้แค่พอประมานค่ะ แต่ตอนท้องอ่อนๆจะไม่กินน้ำอัดลมเลยมีมากินบ้างช่าง6-7เดือนแล้วกินแค่พอหายอยาก แต่ติดชากินทุกวันเลยค่ะวันละ1แก้ว ถ้าแม่ไม่มีโรคแทรกซ้อนไม่เป็นเบาหวาน น้ำหวานจะช่วยให้สดชื่นอ่อนเพลียน้อยลงนะคะ

5mo trước

กินได้ค่ะแค่พอประมาณ แต่ก็ต้องระวังเรื่องของน้ำตาลสูง

เรากินตั้งแต่ท้องจนคลอดเลยค่ะ รู้ว่ามันไม่ดีแต่อากาศร้อนๆมันก็อดไม่ได้ เราไม่เป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ลูกออกมาก็แข็งแรงดีน้ำหนักดีปกติค่ะ

ได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะมีคาเฟอีน น้ำตาล และแก๊ส กินมากเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ กรดไหลย้อนได้เช่นกันค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์แล้วค่ะแต่ก็ยังกินยู ก้มันร้อนๆกินแล้วมันสดชื่น😂😂

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องยัน9เดือนคลอดค่ะ กินแทนนมเลย คลอดน้อง3160 ไม่มีอะไรแทรกซ้อนค่ะ

ดื่มได้ค่ะแต่ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ป้องกันเบาหวานตอนท้องค่ะ เดี๋ยวป้าหมอบ่น😍

บ้านนี้กินทุกวันเลยค่ะ4ท้องกินเหมือนกันหมดคัดกรองเบาหวานผ่านฉลุยเลยค่ะ😁

บ้านนี้กินน้ำอัดลมตั้งแต่หลังตรวจแล้วน้ำตาลไม่ขึ้นจนวันนี้35+2weekแล้วค่ะ😅