เรื่องน้ำนม น้ำนมไหลตอน 29w2d

สอบถามหน่อยค่ะแม่ พอดีแม่บ้านนี้ท้องได้7เดือน แต่รู้สึกคัดเต้ามาก มีน้ำนมไหลซึมออกมาแต่ไม่เยอะ น้ำนมที่ไหลมาสามารถปั้มเก็บใว้ได้มั้ยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่สามารถปั๊มได้ถ้ายังไม่คลอดลูกค่ะ ไม่เข้าใจฝากครรภ์ทุกเดือน ไม่ได้ถามหมอหรอค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ อาการมาหลังจากหาหมอ ไม่ได้โทรภามเพราะฝากโรงพยาบาลรัฐ ขอบคุณสำหรับคำตอบน่ะคะ

ไม่ได้ค่ะ ปล่อยไหลซึมเท่านั้น การปั๊มจะทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้