เบิกค่าคลอดบุตร

สอบถามหน่อยค่ะเราส่งประกันสังคมเดือน กันยายน 61 กำหนดคลอด ตุลาคม 62 จะเบิกค่าคลอดบุตรได้มั้ยคะ

เบิกได้ค่ะต้องส่งอย่างน้อย5เดือน ในมาตรา39นะคะ ค่าคลอด13,000. ค่าฝากครรภ์1,000 แต่ต้องเก็บใบเสร็จกับใบรับรองเเพทย์ในช่วงเเต่ล่ะไตรมาสใว้นะคะ

ตรวจสอบ ย้อนหลังไป 15เดือน หากมีการจ่ายเงินสมทบ ครบ/เกิน 5เดือน มีสิทธิ์ได้รับค่ะ

เคยโทรสอบถามนะคะ เห็นเขาบอกว่าต้องส่งขั้นต่ำ15เดือนขึ้นไปค่ะถึงจะได้

เบิกได้ค่ะอย่างน้อยต้องส่งถึง5เดือน

โทรถามประกันสังคมเลยค่ะ

น่าจะได้อยู่ค่ะ มันก็เกือบปี คุณแม่ลองถามประกันสังคมดูอีกทีค่ะ

เคยสอบถามเหมือนกันค่ะแม่ ถ้าจะเบิกค่าคลอดบุตร ต้องส่งประกันสังคมมาแล้วอย่างน้อย1ปีค่ะ ถึงจะเบิกค่าคลอดได้ แต่ค่าหาหมอแต่ละครั้ง ไม่แน่ใจค่ะ

เบิกได้ค่ะ

ขาดส่งนานเลยค่ะ ไม่น่าจะได้นะค่ะ

แม่ส่งต่อเนื่องไหมคะ ถ้าต่อเนื่องจนถึงก่อนคลอดเบิกได้ค่ะ ค่าคลอด แต่ถ้าค่าฝากครรภ์ 1000 ต้องลองไปเบิกดูอีกทีคะ