สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ​ เจ็บคอแสบคอมาก​ คัดจมูกสามารถกินยาอะไรได้บ้งค่ะ​ 8W3D

หากคุณเเม่มีไข้หรือปวดศีรษะ เเละไม่เเพ้ยาพาราเซตามอล สามารถกินยายาพาราเซตามอล 500 มิลลิกรัม ครั้งละ1 เม็ดเท่าที่จำเป็น ห่างทุก 4-6 ชม. สำหรับคุณเเม่ตั้งครรภ์เพื่อความปลอดภัยควรใช้ยาภายใต้การดูเเลของเเพทย์ เบื้องต้นเเนะนำคุณเเม่นอนพักผ่อนมากๆ จิบน้ำผึ้งผสมมะนาว สวมหน้ากากอนามัย ไม่ไปในที่ชุมชนเเออัด หากคุณเเม่ มีอาการไอมากเเละมีมีเสมหะ ไม่ควรซื้อยากินเองเนื่องจากยาบางตัวอาจส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ได้ เเนะนำคุณเเม่ไปพบเเพทย์เพื่อตรวจร่างกายเเละรับการวินิจฉัยเพิ่มเติม เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมจะดีที่สุด

แนะนำแม่หาหมอนะคะ คนท้องภูมิต้านทานต่ำคะ บ้านนี้ท้องได้6เดือน ไม่สบาย2ครั้ง วันแรกมีน้ำมูกก่อนแล้วก็ไอคะ วันที่2มีน้ำมูกและไอหนักกว่าเดิมเพราะคิดว่าจะหายเองเลยไม่ไปหาหมอสรุปวันที่3ไอหนักกว่าเดิมไอจนจุกน่าอกนอนไม่ได้เลยคะหมอต้องจัดยาฆ่าเชื้อที่คนท้องทานได้มาให้ทานถึงหายคะแม่