สิทธิบัตรทอง

สอบถามหน่อยค่ะ สิทธิบัตรทองสามารถย้ายโรงพยาบาลได้มั้ยค่ะแต่อยู่จังหวัดเดียวกัน ต้องทำยังไงค่ะ

ย้ายได้ค่ะ เราพึ่งไปย้ายมา ถ้าเราอยู่ต่างอำเภอสิทธิ์จะอยู่ที่ รพ.ประจำอำเภอค่ะ ถ้าจะย้ายเข้า รพ.ประจำจังหวัดเราต้องมีคนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในอำเภอเมือง ให้เจ้าบ้านเซ็นรับรองให้ว่าเราอยู่อาศัยในบ้านเค้าค่ะ รู้สึกว่ารอบอนุมัติใช้สิทธิจะเป็นวันที่ 15กับวันที่30 แต่ต้องยื่นเรื่องก่อนวันอนุมัติประมาณสิบวัน

ต้องไปเช๊ค รพ ที่เราจะย้ายสิทธิค่ะ เเล้วยื่นเรื่องได้เลย ถ้าเค้ารับสิทธิบัตรทอง30บาทนะคะ ยายเราเคยทำค่ะ

ย้ายไงอ่ะ บัตรทองมันตามอำเภอที่อยู่ค่ะ แต่ถ้ารพ.ส่งตัว อ่ะใช้ได้ นอกจากแม่จะย้ายทะเบียนบ้าน

4y trước

น่าจะย้ายทะเบียนบ้านกลับนะคะ ก่อนคลอด

ย้ายสิทธิ์ได้แต่จะใช้สิทธิ์โรงพยาบาลที่เราย้ายไปใหม่ต้องเกิน15วันนับจากวันที่ย้ายสิทธิ์จ้า

4y trước

จังหวัดเดียวกันทำได้อยู่แล้วจ้าน้องสาวก็ย้ายสิทธิ์เหมือนกันจ้า

ย้ายได้จ้า ติอต่อที่รพ.ที่จะย้ายเลยค่ะ บ้างที่ต้องไปสาธารณสุขของอำเภอนั้นคะ

ต้องลองถามเจ้าหน้าดูนะคะ แต่ถ้าย้ายข้ามจังหวัดอันนี้แจ้งที่รพ.ได้เลย

ย้ายได้ค่ะ สิทธิอยู่จ.เดียวกัน แต่ต่างที่ก็เสียนะคะ บ้านนี้โดนมาแล้ว

ย้ายได้ค่ะ รีบย้ายก่อนคลอดนะค่ะ ถ้าคลอดก่อน37วีค เวลาคลต้องเสียเงิน

ไปรพขอใบส่งตัวค่ะตอนนี้ก็ใช้อยุ่ค่ะ

ย้ายได้ค่ะ