สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ มีใครตรวจเจอว่าเปนพาหะทาลัสซีเมีย EE มั้ยค่ะ แล้วมันอันตรายร้ายแรงรึป่าว มีผลต่อลูกมั้ยค่ะ วันนี้ไปฟังผลเลือดหมอบอกว่าแม่เปนพาหะทาลัสซีเมีย เลยเจาะเลือดพ่อไปตรวจด้วย กังวลมากเลยค่ะกลัวไปกระทบถึงลูก ?

1 Trả lời

ไม่เป็นไรค่ะ เราพ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่ ลูกปกติดีค่ะ ถ้าเป็นทั้งคู่แบบนี้มีโอกาสแค่ 1/4 ที่ล๙งูกจะเป็นธาลัสซีเมียจริงจังนะคะ

5y trước

สู้ๆนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยดี