จะ40 สัปดาห์แล้วไม่มีวี่แววจะคลอดเลย

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้39 วีคกว่าๆจะ40 แต่ไม่มีวี่เเววจะคลอดน้องออกมาเลยค่ะ มีแต่ปวดเตือนไม่มีปวดจิงเลย เลยอยากถามว่าเราสามารถขอหมอให้ผ่าน้องออกมาได้มั้ยค่ะ พอดีไม่อยากรอแล้วค่ะ เงียบกริบเลย อีกอย่างใม่อยากโดนกระตุ้นด้วยค่ะ ท้องแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฝากรพ.เอกชนหรือรพ.รัฐคะ ถ้าฝากเอกชนสามารถเลือกได้เองเลยค่ะว่าจะผ่าหรือจะคลอดเอง และเลือกวันที่จะผ่าได้ด้วยค่ะ ส่วนถ้าฝากของรัฐคุณหมอจะไม่ให้เลือกค่ะ เขาจะให้ลองคลอดเองดูก่อน ถ้าคลอดเองไม่ได้ค่อยเข็ดเข้าห้องผ่าค่ะ ส่วนใหญ่รพ.รัฐเขาจะเร่งคลอดให้ก่อนนะคะ จะยังไม่ให้ผ่าค่ะ

แม่ฝากรัฐหรือเอกชนคะ ถ้าฝากเอกชนถ้าแม่จะรอคลอดเองหมอก็จะรอจนกว่าเราจะมีอาการค่ะและถ้าถึง40วีคยังไม่มีอาการหมอก็จะผ่าให้เลยค่ะ (อันนี้รพ.เอกชนที่เราคลอดนะคะไม่รู้ที่อื่นเป็นเหมือนกันไหม) หรือแม่สามารถเลือกวันผ่าคลอดได้เองเลยค่ะไม่ต้องรอให้มีอาการ

9mo trước

ฝากรพรัฐแม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ หมอเราเคยบอกไว้ว่าถ้าเกิน40วีคแล้วยังไม่คลอดจะเสี่ยงรกเสื่อมเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ค่ะ

ถ้ารัฐ เดี๋ยวหมอเขาจะพิจารณาเองค่ะ ถ้าไม่คลอดจริงๆ เขาก็ผ่าค่ะ ส่วนตัวคลอดเอง39+6วีค 😂

ของเราฝากเอกชน ตั้งแต่37 สัปดาห์ คุณหมอบอกว่าอยากคลอดตอนไหนบอกได้เลย จะผ่าให้

ของเราครบคุยกับหมอที่ฝากครรภ์ ใช้ยาเหน็บ 4ชม.ครึ่งน้ำเดิน รอคลอดร่วมๆ6ชม.ค่ะ

ของเราได้ผ่าคลอด41+2ค่ะ​ ปากมดลูกไม่เปิดคุณ​หมอประเมินให้ผ่าค่ะ

39+3 วีคแล้วค่ะ มีอาการเจ็บท้องเป็นๆหายๆ แม่อยากคลอดเต็มที่แล้ว

บ้านนี้39+6ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ท้องไม่แข็ง ไม่มีเจ็บเตือน

เดี๋ยวหมอก็เร่งคลอดให้ค่ะ บ้านนี้ก็เร่งคลอดตอน40วีค

9mo trước

เร่งคลอด บ้านนี้เหน็บยาทางช่องคลอดค่ะ เจ็บมาก 4ชั่วโมงคลอดเลยค่ะ