ลูกไม่กินข้าว

สอบถามหน่อยค่ะ บ้านไหนเคยมีปัญหาลูกไม่กินข้าวบางค่ะ ตอนนี้น้อง 6 เดือน 28 วันแล้ว น้องไม่ยอมกินข้าวมา 2 วันแล้วค่ะ แต่กินน้ำกินนมปกติ ไม่ได้ป่วย ร่าเริงปกติ แต่น้องไม่ยอมกินข้าวเลย พอแม่เอาช้อนจะเข้าปาก น้องก็เม้มปากหันหน้าหนี แม่ๆ มีวิธีแนะนำไหมค่ะ ให้ลูกกลับมากินข้าวเหมือนเดิมไหมค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้องยังกินนม ไม่งอแง หรือมีอาการว่าป่วยใด ๆ ก็ลองให้กินนมไปสัก 2 วัน แล้วพยายามใหม่ โดยรอบนี้ลดนมลงก่อนถึงมื้อที่จะป้อนข้าว ลองให้ลูกหิวนิดๆ น่าจะไล่งับช้อนจนแม่ป้อนไม่ทันแน่ๆ