น้ำหนักลูก

สอบถามหน่อยค่ะ น้ำหนักลูกเราตกเกณฑ์น้อง4เดือน14วัน น้ำหนัก5.6โล ป้าหมอบอกน้องน้ำหนักตกเกณฑ์ น้องกินนม5ออนซ์ต่อมื้อ วันนึงกินประมาณ 25-30ออนซ์ กลางวัน 3 ขวด กลางคืน3ขวด จะมีแค่บางวันที่ตอนกลางวันกิน2ขวดบ้าง แต่ตอนกลางคืนน้องจะกินปกติ ตื่นมากินนมตามรอบ น้องกินและนอนเป็นเวลา น้ำหนักแรกคลอด2580 น้องคลอดก่อนกำหนด ได้อยู่ NICU 28วัน นอนรพ.ไม่ได้กินนม2อาทิตย์เต็มๆ เพราะต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เป็นเพราะช่วงเดือนแรกน้องไม่ได้ทานนม น้ำหนักเลยขึ้นช้ามั้ยคะ อยากให้น้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ต้องทำยังไงดีคะ ตอนนี้น้องทานS26 กล่องชมพูค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกค่ะเลยกังวล #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่เราไม่สามารถไปบังคับเด็กคนนึงให้น้ำหนักเพิ่มได้ขอแค่น้องแข็งแรงพัฒนาการตามวัยพอค่ะ

เราว่าเยอะนะสำหรับเด็กที่ตั้งต้น 2,500 อ่ะ บ้านนี้ตั้งต้น 3,000 4 เดือนอยู่ 4-5 โลอยู่เลยค่ะแม่ 😅

9mo trước

ป้าหมอบอกน้องตกเกณฑ์ เลยกังวลค่ะ บ้านข้างๆก็ชอบมาบอกลูกเราตัวเล็ก ไม่เหมือนเด็ก4เดือนบ้าง เหมือนเด็ก2-3เดือน เราก็ยิ่งกังวลหนักเข้าไปอีก😂

ลองเปลี่ยนนมดูมั้ยคะแม่ บ้านนี้ทาน S-26 SMA กล่อง น้ำเงินทองน้ำหนักขึ้นดีมากค่ะ