น้อง2เดือน เป็นผื่นผ้าอ้อม แบบนี้แพ้ยาทาหรือป่าวคะ

สอบถามหน่อยค่ะ น้อง2เดือน ตอนแรกเป็นผื่นผ้าอ้อม แม่ซื้อยาแนปปี้ฮิปโปมาทา พอทาได้2วัน มันก็เป็นแบบในรูป เหมือนลอกๆแดงๆ แบบนี้คือแพ้ยาหรือว่าเป็นอะไรไหมคะ น้องไม่ร้องงอแงนะคะ ตอนนี้เลิกทายามาได้2วันแล้ว ค่ะเพราะกลัวน้องแพ้ยา ก็ยังเป็นอยู่ เกี่ยวกับยาไหมคะ🥹 ควรเปลี่ยนยา หรือไม่ต้องทาอะไรเลย หรือแบบนี้มันกำลังหายหรือป่าวค่ะ (เปลี่ยนแพมเพิสทุก4ชั่วโมง ไม่ทาแป้งค่ะ)

น้อง2เดือน เป็นผื่นผ้าอ้อม แบบนี้แพ้ยาทาหรือป่าวคะ
1 Trả lời

เปลี่ยนเพิ้สทุก 3 ชม.ค่ะ เช็ดให้แห้งสนิทตามซอกขาก็เช็ดให้แห้ง ทาครีมแล้วให้น้องนอนผึ่ง 5-10 นาที จนกว่ายาจะแห้ง ผิวแห้งค่อยใส่เพิ้สต่อค่ะ ครีมทาผื่นเราใช้ fae&mae ค่ะ ไม่รู้ร้านยามีไหมนะเราสั่งช้อปปี้เอา

1y trước

แพ้ยาน่าจะมีอาการผื่นขึ้น เป็นวงแดงนะคะ