ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ท้อง2คลอดง่ายกว่าท้องแรกจริงไหมคะ #คลอดธรรมชาติคร้า

หลายปัจจัยค่ะแม่ บางคน ท้อง3-4 คลอดยากก็มี อยู่ที่จังหวะการเบ่งของแม่ด้วย ที่สำคัญต้องตัด… ของแม่ เพื่อเปิดช่องให้น้องออกมาได้ง่ายด้วยค่ะ

แล้วแต่คนเลยค่ะ ท้องแรกเราคลอดธรรมชาติ ก็ไม่ยากเท่าไหร่ พอมาท้อง2โดนผ่าเฉยเลย เพราะหมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ กับเชิงกรานเราไม่น่าไหวค่ะ

อาจจะเพราะว่ามีประสบการณ์แล้ว