29สัปดาห์ 6 วัน

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์อยู่ที่ 29 สัปดาห์ 6วัน ลูกดิ้นน้อยผิดปกติไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ที่สอบถามคุณหมอมานะคะ ขนาดของน้องจะใหญ่ขึ้นการขยับเคลื่อนตัวจะช้าและเบาลง แต่พยายามนับลูกดิ้นนะค่ะ ชม.1 ให้คอยสังเกตุดูคะว่าดิ้นไหมไม่ดิ้นให้ลองทานน้ำเย็นกระต้นน้องก่อน แต่ถ้ากระตุ้นแล้วนิ่งผิดปกติให้แม่ ลองไปพบหมอเพื่อตรวจน้องนะค่ะ

อาจจะมาจากน้องตัวใหญ่ขึ้นค่ะ พื้นที่น้อยเลยทำให้รู้สึกว่าดิ้นน้อย ถ้าโดยรวมดิ้นเกิน10 ครั้งไม่น่ากังวลค่ะ ตอนแรกก้อกลัวเหมือนกัน ถามหมอ หมอบอกปกติ บางเด็กเริ่มหลับลึก บางคนก้อพื้นที่น้อย

เหมือนกันเลยค่ะ ดิ้นน้อยดิ้นเบามาก บางทีแทบไม่รู้สึกเลยก็มีค่ะ ต้องคอยกระตุ้น กินของหวานบ้าง น้ำเย็นบ้าง เขย่าพุงบ้าง ประจำเลยค่ะ

1y trước

ถ้าลองกระตุ้นทุกทางแล้วน้องยังไม่ดิ้น ภายใน12ชั่วโมง แม่ลองไปหาหมอนะคะ เผื่อน้องแค่หลับลึก

ส่วนนึงอาจจะมาจากน้องตัวใหญ่ขึ้นเเละพื้นที่ในท้องเราเเคบ เลยทำให้น้องดิ้นน้อย ไม่ผิดปกตินะคะเเม่

บ้านนี้ช่วงสัปดา 29 ก็ดิ้นเบาทั้งอาทิตย์พอเข้า30ก็กลับมาปกติ

ถ้าหากว่าน้อยกว่า10ครั้งต่อ1วันควรไปหาหมอน่ะค่ะ ห

เป็นเหมือนกันค่ะต้องคอยเขย่าพุงถึงดิ้น

ของเราดื้อเก่งมากคะ 29week+2