ผดแดงที่คอ

สอบถามหน่อยค่ะ คอมีผดแดงๆ แบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ แล้วใช่ยาแบบไหนทาค่ะ

ผดแดงที่คอ

พบคุณหมอมีบาล์มทาคะ งดแป้งทาเด็ดขาด แป้งเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียคะ เราเลี้ยงลูกไม่เคยใช้แป้งเลย ทาแค่ครีมหรือวาสลีนไม่ให้ผิวแห้งคะ ผิวจะสีสม่ำเสมอไม่เป็นด่างน้ำนมด้วย

อาจจะอากาศร้อน​ น้ำนมหยดใส่แล้งอับชื้ิน​ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแล้วซับให้แห้ง​ ครีมมีหลายยี่ห้อนะคะลองดู​ว่าจะถูกกับอันไหน​ ซูโดครีม​ บีเพนเทน​ ยูเซอรีน​ เป็น​ต้นค่ะ

มันมีหลายสาเหตุคะ แม่ต้องสังเกตุนะคะ อากาศร้อนรึป่าว ถ้าเกิดจากอากาศร้อนก็ทาแป้งเด็กโยคีก็ได้คะ หรือแพ้โลชั่น แพ้น้ำยาซักผ้า ถ้าไม่สบายใจก็ลองปรึกษาหมอได้คะ

ครีมบีแพนเทน เวลาลูกกินนม ต้องเอาสำลีชุบน้ำหมาดเช็ดคราบนมเหงื่อให้หมด เพราะมันกัดผิวเด็ก แล้วซับให้แห้ง ทาครีม

สาเหตุมีหลายอย่างมากค่ะ ถ้าไม่ชัวปรึกษาคุณหมอนะคะ

ตามด้วยค่ะ ลูกก็เป็น

ไนเซอรัลค่ะ

อาจจะแพ้น่ำยาซักผ้า ยังไงก็ให้หมอตรวจดูดีกว่าค่ะ