เจ้บหน่วงตอนเดิน

สอบถามหน่อยค่ะ 33w2d ตอนเดินรู้หน่วงๆเจ้บแบบขยับขาไม่ค่อยได้ เกิดจากอะไรค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำหนักครรภ์ที่มากขึ้น มดลูกกดทับ ทำให้เวลาเดิน ลุก ยืน หรืออื่นๆมีอาการหน่วงได้คะ

เป็นตั้งแต่ 20+ สัปดาห์ หมอบอกว่า น้ำหนักเยอะขึ้น + เชิงกรานขยายขึ้นเพื่อเตรียมคลอดค่ะ

เหมือนกันเลยไปตลาดต้องพยุงท้องไปด้วย หน่วงไปหมด เดินๆ ท้องก็แข็ง ทรมานมาก33+2

น้ำหนักลูกเพิ่มค่ะ ใช้สายรัดท้องช่วยได้เยอะค่ะ

เรา35+4ใช้เข็มขัดพยุงครรค์ช่วยได้เยอะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยอายุครรภ33+2เหมือนกันค่ะ

เดินเยอะค่ะ