คนทักว่าท้องเล็ก 32w+

สอบถามหน่อยค่ะ โดนทักว่าท้องเล็ก กังวลมากค่ะกลัวลูกออกมาตัวเล็ก แม่ๆมีวีธีบำรุงยังไงให้ลูกแข็งแรงน้ำหนักตามเกณบ้างค่ะ (คุณหมอไม่แจ้งน้ำหนักลูกด้วยเลยกังวล)

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กผอมบาง หน้าท้องก็จะไม่ใหญ่เหมือนคุณแม่ที่มีรูปร่างอ้วน ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวล

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ สำคัญที่น้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์มั้ย น้ำหนักดีมั้ย ถ้าสมบูรณ์แข็งแรงดีก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ดูในใบซาวคะ มันจะมีบอกคะว่ากี่g. จ้าเเล้วลองเทียบตารางน้ำหนักลูกดูนะคะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ซาวตอน36week น้องหนัก 3,400

บ้านนี้ ทานนม ไข่ กล้วยน้ำหว้าค่ะ