สิทธิ์การเลี้ยงดูลูก

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีหนูกับพ่อเด็กไม่ได้จดทะเบียนกัน การเลี้ยงดูลูกต้องเป็นสิทธิของพ่อรึแม่เด็กคะ? แล้วเขาบอกว่าถ้าลูกเป็นผู้หญิงเขามีสิทธิมากกว่าจริงหรอคะ? เขาบอกเขาจะฟ้องเรา แต่เราไม่ให้ลูกไปกับเขาแน่นอนเพราะตอนตั้งท้องอยู่เขาก็ไท่เคยส่งเงินมาให้เรากินอะไรเลยสักบาทค่ะ

1 Trả lời

แม่มีสิทธิเต็มที่ค่ะ ยิ่งถ้าพ่อไม่เคยส่งเสียอะไรเลยนี่ยิ่งไม่มีสิทธิเลย ถ้าฟ้องก็ดีค่ะ เราจะได้เรียกค่าเลี้ยงดูให้ลูกด้วย

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ อีกอย่างหนูยอมรับว่าอายุหนูยังน้อยที่มีลูก แต่ตอนเราท้อง เขาดูถูกเรามากเลยค่ะ เงินก็แทบไม่ส่งให้เรากินเลยตอนเราอดมากๆ เราต้องยืมเพื่อนเลยค่ะ เขาไม่เคยอะไรเลย แล้วทีนี้ก็จะมาเอาลูกไปเฉยเลยค่ะ