สงสัย

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลูกเราท้องเสีย แล้วไปซื้อยาแก้ท้องเสียที่ร้านขายยามา แต่คนขายยาแนะนำมาว่าถ้ากินยาตัวนี้ให้งดนมแม่และนมชงต้องซื้อนมถั่วเหลืองมากินเท่านั้นจนกว่าลูกจะอึปกติ (ลูกใครท้องเสียแล้วไปซื้อยาแก้ท้องเสียที่ร้านขายยาแล้วคนขายยาแนะนำแบบนี้บ้างคะ)

1 Trả lời

ทารกท้องเสียไม่ให้งดนมแม่นะคะ ให้อัดนมอย่าให้ขาดน้ำ ออกมาแค่ไหนให้อัดกลับเข้าไป แล้วให้ชงเกลือแร่ป้อนลูกแบบจิ๊บๆค่ะ

5y trước

แปลกอ่ะ ทำไมร้านขายยาแนะนำว่าระหว่างที่กินยาแก้ท้องเสีย อย่าพึ่งให้ทายนมแม่ นมผง ให้ซื้อนมถั่วเหลืองเป็นกล่องมาแทนจนกว่าลูกจะอึเป็นปกติ