ภาวะเหลือง

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลูกมีภาวะเหลืองค่ะ ซึ่งเราก็ไห้นมลูกทุก 3ชม. ชม.ละ 2 ออน จนลูกถ่ายออกมาเป็นสีเหลือง ทีนี้มีคนบอกเราค่ะ ว่าน้ำนมแม่ทำไห้ลูกเหลือง เกี่ยวไหมคะ ? น้ำนมแม่ทำไห้ลูกเหลืองมากกว่าเดิมหรือป่าวคะ ?

ไม่นะคะ ถ่ายเหลืองกับตัวเหลืองไม่เหมือนกันคะแม่ ถ่ายเหลืองคือปรกติ แต่ภาวะตัวเหลืองหลังคลอดส่วนมากจะหายเอง แต่ถ้า2-3เดือนตัวยังเหลืองอยู่ต้องรีบไปหาหมอเพราะน้องอาจขาดธาตุเหล็กค่ะ