โรคซิฟิลิส

สอบถามหน่อยค่ะ คนที่เป็นซิฟิลิส หากรักษาหายแล้ว ลูกคลอดมายังจะพิการหรือเป็นอะไรอีกไหมค่ะ พอดีหมอเพิ่งตรวจตรวจเจอ ตอนนี้8เดือน2สัปดาห์ หมอให้ฉีดยารักษาทุกอาทิตย์ มันอยู่ในช่วงไกล้คลอดเลยกลัวว่าลูกจะออกมาพิการค่ะ เครียดมากค่ะ ใครทราบช่วยบอกทีนะค่ะ

ถ้าตรวจเจอที่หมอ น่าจะให้หมอรักษา หรือปรึกษาหมอนะคะ ข้อมูลน่าจะดีที่สุด

ขออนุญาติสอบถามนะคะแม่ ตอนไปฝากครรภ์หมอได้เจาะเลือดตรวจซิฟิลิสไหมคะ

5y trước

ตอนเเรกที่ตรวจเลือดปกติค่ะ พึ่งตรวจวันที่19เดือนก่อน เมื่อวานหมอนัดแล้วเขาบอกพึ่งเจอโรค

แม่ควรถามหมอดีกว่านะคะ มีอะไรสงสัยให้ถามตอนไปตรวจอะค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ก็กังวลมากค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ

แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ