ถามผู้รุ้

สอบถามหน่อยคะ...เด็กเริ่มดิ้นตอนอายุกีสับดาคะ

ตอนเราท้องแรกเรารู้สึกตอน5เดือนขึ้นไป ตอนนี้ท้อง2รู้สึกลูกตอดดุ๊บๆ16วีค ตอน19วีคเป็นคลื่นเวลาลูกดิ้น และเริ่มเห็นนูนขึ้นมาทางหน้าท้องเรื่อยๆ ในแต่ละวีคก็จะชัดขึ้น ตอนนี้27วีคดิ้นทีท้องปูดเลยจ้า

ดิ้นตลอดเวลาค่ะ แต่เราจะรู้สึกช้าเร็วต่างกันค่ะ ไตรมาสสอง ก้เริ่มๆรู้สึกค่ะ

ของเรา15 week จ้าแล้วแต่บางคนนะค่ะ บางคนน่าท้องบางจะรู้สึกได้ง่ายค่ะ

เร็วหน่อยจะตั้งแต่ 16 week ท้องหนาหรือดิ้นช้าจะอยูที่ 19-20week ค่ะ

ตอบตามทฤษฎี ครรภ์ แรก 18-20 สัปดาห์ ครรภ์หลัง 16-18 สัปดาห์

เรา18จะ19สัปดาห์​แล้วยังไม่รู้​สึกว่าลูกดิ้นแรงๆเลย

รู้สึกตอดๆ ตอน18สัปดาห์ค่ะ รู้สึกดิ้นจริงจังก็ 4-5เดือน

เรา15wรุ้สึกตุ้บๆ ดุ้กดิ้กๆ แต่ใม่รุ้ว่าจะใช่รึป่าว

ประมาน 16+ ขึ้นค่ะ (แล้วแต่ความหนาหน้าท้องแม่ด้วยค่ะ)

บ้านนี้ตอดตอน 16week แต่ดิ้น20สัปดาเป็นต้นไปคะ