หลังคลอด ท้องผูกแบบแข็งมากถ่ายไม่ออก ควรทำไงดีคะ

สอบถามหน่อยคะ ท้องผูกแบบแข็งมากควรทำไงคะ ไม่กล้าถ่ายกลัวแผลปริออกมาก คลอดได้ 12 วัน

เราใช้สบู่สวนเลยค่ะ พยายามไม่เบ่งนะคะแม่ เราท้องผูกอยู่3-4วัน ทรมานมากๆ นั่งไม่ได้ ปวดบิด ลมดันตลอดเลย

2y trước

สวนแบบเอาเข้าไปเลยหรอคะ

น้ำมะขามเปรี้ยว แล้วตามด้วน้ำเปล่าค่ะ สำหรับเราช่วยได้ดีมาก