เบิกค่าคลอดบุตร

สอบถามหน่อยคะ ถ้าเราจะเบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมของสามี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มันสามารถเบิกได้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าเป็นแค่ค่าคลอดทำเรื่องเบิกได้เลยค่ะแม่ 15,000 บาท แต่ถ้าจะแม่อยากจะเบิกเงินสงเคราะห์บุตรด้วย(เดือนละ 800) กรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องให้ศาลออกหนังสือรับรองบุตรให้คุณพ่อถึงจะเบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้ค่ะ เงินสงเคราะห์บุตรของประกันสังคมจะเป็นคนละส่วนกับของรัฐบาลค่ะ

ได้สำรองจ่ายไหมคะ