ประกันสังคม บุตรคนที่3

สอบถามหน่อยคะ ลูกคนแรกเราใช้บัตร30 ลูกคนที่2ใช้ประกันสังคม ลูกคนที่3ใช้ประกันสังคม นอกจากเบิกค่าคลอดค่าหยุดงานลาคลอดจะได้มั้ยคะ พอดีอ่านแล้วงง ตรงที่บอกว่าคนที่3จะไม่ได้ค่าลาหยุด #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ ?

เห็นเขาว่า บุตรคนที่3จะไม่ได้เงินนะคะ แต่เราอยากทราบว่า ใช้สิทประกันสังคมของพ่อเด็กจ่ายค่าคลอดได้มั้ยค่ะ (ไม่ได้จดทะเบียน)

5y trước

ใช้ของแม่ได้เลยเบิกได้ปกติ ถ้าการเบิกครั้งนี้เป็นการเบิกประกันสังคม ครั้งที่ 2 ค่ะ

ได้ค่ะเพราะว่าคนแรกไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคม ก็เท่ากับว่าเราพึ่งเบิกคนที่2ค่ะ

ได้หมดจร้าเพราะเราใช้สิทธิประกันสังคม2 ครั้งเองจร้า

เราต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วเบิกได้แค่ค่าเหมาคลอด 13000ค่ะ