ลูกเป็นผด

สอบถามหน่อยคะ ทำยังไงถึงหายคะ สามารถใช้แป้งโยคีได้มั้ย ผู้ใหญ่ที่แถวบ้านบอกใช้ได้ แต่ยังไม่กล้าใช้ลงบนผิวน้องเรย ขอคำแนะนำหน่อยคะ น้องพึ่งได้ 8 วัน

ลูกเป็นผด

เขาน่าจะเป็น ผดร้อนค่ะ ลูกเราก็เป็นไม่ต้องทาเลยค่ะ แค่ไม่ห่อผ้าหนาจนเกินไป(สังเกตว่าลูกมีเหงื่อหรือเปล่า) อาบน้ำเสร็จเช็ดตัวให้แห้ง โดยเฉพาะตามคอ หรือตามข้อพับต่างๆ ไม่ให้อับชื่น ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีค่ะ 3-4วันเดี๋ยวก็ยุบเองค่ะ ผิวน้องยังอ่อนมากอย่าพึ่งทาอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นเยอะเลยคะ ไม่ทาอะไรปล่อยให้หายเอง วันสองวันก็หายคะ พยายามอย่าใสเสื้อผ้าหนาเกินไปคะ อาบน้ำใส่ออยลงไปด้วยนิดๆ ไม่ใช้ครีมอาบน้ำอะไรคะ ไม่ทาครีม ทาแป้งอย่างเดียวคะ พยายามอย่าให้มันอับชื้น

ผดผื่นแบบนี้เดียวก็หายคะ ใช้บีแพนเธมทา หลอดสีฟ้าชื้อตามร้านขายยา ลูกเรา 2 คนก็เป็นแบบนี้แหละ ใช้บีแพนเธมทาบางๆ หายคะ แป้งโยคีมันใช้กับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นคะ

ลางเนื้อชอบลางยาอ่ะเด็กบางคนก็ถูกกับของบางอย่างส่วนตัวแป้งศรีจันทร์ใช้ไม่ได้เลยแพ้แรงมากน่ากัวที่สุด

ผดแบบนี้เดี๋ยวก็หายค่ะแม่ แนะนำให้ใช้ผ้าชุปน้ำอุ่นเช็ดเบาๆก็ดีขึ้นค่ะ

เดี๋ยวหายเองค่ะ ไม่ต้องใช้อะไรเลย แต่ซักผ้าน้ำเปล่าไปก่อนนะคะ

แป้งศรีจันทร์ เบบี้ค่ะ ใช้ได้ แป้งโยคีแรงไป

5y trước

ขอบคุณคะ ซื้อที่ไหนคะ

แป้งโยคี ผงวิเศษอันตราย

ขมิ้นชัน ค่ะ