สอบถามหน่อยค่ะ ลูกอายุได้ 4 เดือนเป็นผดผื่นแบบนี้เยอะมากเลยค่ะ จะออกมากตอนอากาศร้อน ไม่หายสักที น้องกินนมแม่ค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ

Post image

ใส่เสื้อผ้าให้ลูกสบายๆ ระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้อับชื้นค่ะ หรือคุณแม่บองงดอาหารกลุ่มเสี่ยงควบคู่ด้วยก้ได้ ได้แก่ นมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว นมถั่ว แป้งสาลี ไข่ อาหารทะเล ประมาณ 2 สัปดาห์อาการน่าจะดีขึ้นค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ

พาน้่องไปหาหมอนะคะ ให้คึุณหมอวิเคราะห์คร่า ถ้ามาตอนอากาศร้อนเหงื่ออก น้องอาจมีอาการแพ้เหงื่อตัวเองได้ ไม่ต้องกังวลคะ หมอก็อาจจะสั่งสบู่อาบน้ำมาให้คร่า สู้ๆๆ

8y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ แพ้เหงื่อตัวเองอ่ะค่ะ😄😄😄

น้องดีขึ้นรึยังคะคุณแม่ดูแลยังไงเอ่ย