สอบถามหน่อยค่ะ น้องถ่ายมีสีแดงๆจุดเล็กๆนิดเดียวจุดเดียว ปนออกมาค่ะ ก่อนหน้านี้ถ่ายกระปริบกระปรอย ไปหาหมอมาแล้วหมอให้ยาทาก้นมา ยาแก้ท้องเสีย จะพาน้องกลับไปหาหมอดีไหมค่ะ น้องทานนมปกติ เล่นปกติร้องปกติค่ะ ขอบคุณค่ะ

Post image

คุณแม่ลองงดอาหารที่มีวิตามินซีสูงๆเช่นส้ม สตอเบอรี่ก่อนนะคะ ช่วงนี้ทานมะละกอสุก เพื่อการระบายไปก่อนนะค แล้วลองจดบันทุกดูคะ

คุณแม่ต้องลองสังเกตดูว่าเราทานอะไรนะคะ อาหารบางอย่างอาจกระตุ้นให้น้องถ่ายท้องนะคะ

คุณแม่กินอะไรบ้างค่ะ?? ก่อนหน้าที่น้องจะถ่ายมีจุดสีแดง รบกวนขอดูรูปหน่อยค่ะ

8y trước

ควรงดน้ำส้มด้วยค่ะ เพราะน้ำส้มจะไปกระตุ้นให้น้องถ่ายบ่อยผ่านนมแม่ได้นะคะ