หลังคลอดทำไมรู้สึกเศร้า

สอบถามมีใครเป็นบ้างค่ะคลอดน้องได้26วันแล้วเพิ่งเริ่มมีอาการอยากร้องให้ เศร้าๆ อารมณ์นี้มาเป็นพักๆ บางทีก็ปกติค่ะ เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไหมค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้น้ำนมจะลดไหมคะ ให้นมแม่ล้วนเข้าเต้าไม่ปั๊มค่ะ

1 Trả lời

เป็นอาการซึมเศร้าหลังคลอด เกิดจากฮอร์โมนค่ะ พยามทำอะไรให้ผ่อนคลาย เปิดอะไรตลกๆ คลายเครียดดูนะคะ