จุกเสียด แน่นหน้าอก

สอบถามมีแม่ๆบ้านไหนท้อง5เดือนแล้วรู้สึก จุกเสียดแน่นหน้าอก บ้างไหมคะ อาการเป็นๆหายๆค่ะ มันเป็นปกติของคนท้องไหมคะ พอดีท้องแรกไม่มีประสบการณ์เลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

อาการกรดไหลย้อน กรดเกินในกระเพาะอาหารค่ะ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและระบบภายในของร่างกายของคุณแม่ รวมทั้งช่องท้องของคุณแม่จะโตขึ้นจากการเจริญเติบโตของลูกในครรภ์ ทำให้ไปดันที่กระเพาะอาหาร ทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้ง่ายขึ้นค่ะ แนะนำให้คุณแม่หลีกเลี่ยงอาหารที่มีกรด และเลือกทานโปรตีนที่ย่อยง่ายและไขมันต่ำ เช่น เนื้อไก่และเนื้อปลา และไม่ควรทานอาหารมื้อละมากๆ แต่ให้เปลี่ยนเป็นมื้อละน้อยๆ และบ่อยแทนจะดีกว่านะคะ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกรดไหลย้อนได้ค่ะ

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ เราเป็นบ่อยค่ะตอนท้องเป็นจนนอนไม่ได้ จุกเสียด แสบหน้าอกกินกาวิสคอนสีชมพูน่ะค่ะ

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ กินกาวิสคอนน่ะค่ะ

กรดไหลย้อนค่ะคนท้องเป็นกันบ่อยค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้ท้อง3แล้ว ก็ยังเป็น🤣

1y trước

รบกวนถามค่ะ ถ้าคลอดแล้วอาการกรดไหลย้อนจะหายไปไหมคะ หรือจะกลายมาเป็นโรคประจำตัว