ค่าใช้จ่ายในการคลอด

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ​ ตอนเป็นเด็กใช้สิทธิการรักษาพยาบาลเป็นเบิกตรงข้าราชการของพ่อมาตลอด​ จนอายุ18ปี​ ตัดเป็นสิทธิบัตรทอง​ ณ​ปัจจุบันฝากครรภ์ไว้อีกโรงพยาบาลแต่บัตรทองอยู่อีกโรงพยาบาลนึง​ แต่ขึ้นทะเบียนฝากครรภ์ฟรีไว้​ทุกครั้งที่ไปตรวจจะเสียเงิน​ 30บาทตลอด​ อยากทราบว่าตอนคลอดถ้าเราคลอดที่โรงพยาบาลที่ฝากครรภ์ไว้เราจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ​ หรือถ้าย้ายสิทธิจะได้รึป่าวคะ​

1 Trả lời

คลอดรพ.ตามสิทธิ์บัตรทอง ฟรีค่ะ แต่จะเสียส่วนต่างพวกค่าห้องพิเศษ แต่ถ้านอนห้องรวมก็ฟรีค่ะ

4y trước

ราคาขึ้นอยุ่กับรพ.ค่ะ ถ้ารพ.รัฐก็น่าจะหลักพัน แต่ถ้ารพ.เอกชนก็ประมาณสามหมื่นขึ้นค่ะ