ฝากครรภ์ ใช้อะไรบ้างค่ะ ถ้าไม่เอาพ่อเด็กไปด้วยได้มั้ยค่ะ

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ

ท้องแรกเราฝากคนเดียวจัดการทุกอย่างคนเดียวเลยค่ะ เลือดก็ได้ตรวจแค่เราแถมเป็นเลือดจางอีก หมอขอตรวจสามีแต่เขาทำงานอยู่ต่างประเทศ หมอเลยเจาะเลือดเราไปตรวจหาชนิดเป็นไม่รุนแรงตั้งแต่วันนั้นจนตอนนี้ลูกได้ขวบกว่าๆ ปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ แต่มีคุณพ่อไปด้วยจะดีมากกว่านะคะ

-ถ้ามีสามีก็เอาสามีไปด้วย พยาบาลจะได้ทำประวัติครบถ้วน และเจาะเลือดฝั่งสามีด้วย ใช้บัตรประชาชนตัวจริง -ถ้าไม่มีสามี ก็ใช้บัตรประชาชนตัวจริงแค่ของคนท้อง

บ้านนี้ฝากคลีนิค เอาพ่อไปจ่ายตังอย่างเดียวค่ะ ตรวจเลือดแม่คนเดียวค่ะ ใช้แต่บัตรประชาชนแม่ในการเริ่มฝากค่ะ ผลเลือดแม่ปกติค่ะ เลยไม่ต้องตรวจเลือดพ่อ

11mo trước

ประมานนี้ค่ะ

ถ้าสามีไม่ว่าง ไปคนเดียวพร้อมบัตรประชาชน ส่วนสามีหมอจะให้ไปตรวจเลือดตามใบรายการ จะแล็ปเอกชนก็ได้ แล้วนำผลเลือดมาให้หมอในนัดครั้งถัดไป

ถ้าสมมุติเตงฝากรพ รัฐ ยังไงก็ต้องเอาพ่อเด็กไปเจาะเลือด(กรณีเราฝากท้องช้า+ไม่ได้พาพ่อของเด็กมาเพราะบวชให้ย่า โดนหมอดุหนักมากค่ะ)

ถ้าคุณพ่อไปด้วยจะดีมากค่ะ คุณหมอจะให้ตรวจเลือดคุณพ่อด้วยมีผลต่อลูกนะคะ ใช้เปรียบเทียบกับผลเลือดคุณแม่

ฝากครรภ์ครั้งแรกควรเอาพ่อไปคะ คุณหมอจะเจาะเลือดพ่อด้วยเพราะมีผลกับลูก แต่รอบอื่นไปเฉพาะแม่ได้ค่ะ

บัตรปชช.กับแขนเตรีมไปโดนเจาะเลือดค่ะ พ่อไม่เอาไปก็ได้ แต่ถ้าให้ดีเอาไปด้วยค่ะ เจาะเลือดคู่ดีกว่า

บ้านนี้ฝากคลินิกคะ แจ้ง ไปว่าไม่มีพ่อ ไม่ต้องใช้เอกสารอะไร หมอไม่ถามข้อมูลพ่อเด็กด้วยคะ

บ้านนี้ไปฝากครรภ์คนเดียวค่ะ คุณพ่ออยู่ต่างประเทศ🥰