น้ำนมหาย

สอบถามผู้มีประสบการณ์ค่ะ ผ่าตัดคลอดน้ำนมมาปกติ แต่ว่าพอสระผมน้ำนมไม่มีเลยค่ะ มีวิธีกู้น้ำนมคืนมาไหมคะ

ไม่เกี่ยวกับสระผมหรอกค่ะ บ้านนี้อาบน้ำ สระผมแต่วันที่2หลังผ่าคลอดแล้วค่ะ น้ำนมก็มาปกตินะคะ แม่ทานน้ำเยอะๆค่ะ พยามปั๊มให้ได้ตามรอบ หรือเอาน้องเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นค่ะ หรือแม่เพิ่มทานเป็นน้ำขิง หัวปลีค่ะแม่

4y trước

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ตอนแรกก็มาไม่เยอะ ตอนนี้มีสต็อคให้น้องกินหลักร้อยถุงแล้วค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ ของเราผ่าคลอดวันแรก พยาบาลมารูดหัวนม ก็มีน้ำนมเหลืองออกมาเลย แม่กินน้ำเยอะๆค่ะ หาพวกบำรุงน้ำนมเสริม หังปลี น้ำขิง ให้น้องดูดเต้าทุกชั่วโมง น้ำนมจะมาเองค่ะ

4y trước

ตอนนี้น้ำนมมาแล้วค่ะ มานิดเดียวค่ะ

ไม่เกี่ยวกับการสระผมนะคะแม่ พยายามทานอาหารเรียกน้ำนม เช่นพวกหัวปลี ฟักทองและปั๊มนมบ่อยๆอย่าให้ตกรอบค่ะ

เพิ่งเคยได้ยินว่าสระผมแล้วน้ำนมลด ทานน้ำเยอะๆน้ำขิงหัวปลีฟักทองอินทผลัม ปั๊มอย่าตกรอบค่ะ

ไม่น่าเกี่ยวกับสระผมนะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำขิง อุ่นๆค่ะ ช่วยได้

4y trước

แม่มีปัญหาหัวนมสั้นค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆคะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

4y trước

น้องกี่เดือนแล้วคะ ถ้าพึ่งคลอด ก็ถือว่าเยอะแล้วนะคะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆดื่มน้ำขิง

4y trước

มีปัญหาหัวนมสั้นค่ะ

เกี่ยวหรอกับการสระผม

4y trước

ไม่น่าจะเป็นทุกคนค่ะ แต่ของเราเป็น ตอนนี้มาแค่ออน2ออนเองค่ะ

อินทผลัมค่ะ