ประสบการณ์คลอดธรรมชาติและผ่าคลอด

สอบถามประสบการณ์แม่ๆ ที่คลอดธรรมชาติค่ะว่าเป็นยังไง บ้านนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะว่าจะผ่าหรือคลอดเอง🥹#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ผ่าค่ะแม่ เพราะท้องแรกเสี่ยงครรภ์เป็นพิษและหมอแจ้งว่ายัวไงก็คลอดเองไม่ได้เพราะเขิวกรานแม่แคบ เลยได้ผ่าค่ะแม่ ความรู้สึกผ่าตอนแรกก้กลัวๆนะคะ ใช้วิธีบลอคหลัง ฟื้นตัวปกติเลยค่ะแม่ ไม่ปวดแผลมาก น้ำนมก็มาเยอะค่ะ

คลอดคนแรก เป็นการทรมานที่สุดแล้ว เจ็บแบบอยู่นิ่งๆไม่ได้ ไม่ร้องก้ไม่ได้ คลอดยาก แต่ก็คลอดได้ เพราะหมอใช้เครื่องดูดออก แทน แม่จะขิต เบ่งคลอดนานมาก แต่พอคลอดแล้ว โล่งเลยแม่

1y trước

แม่เก่งมากเลยค่ะ💖