คุณแม่สายปั๊มตกรอบกันบ่อยมั้ยคะ

สอบถามประสบการณ์คุณแม่สายปั๊มค่ะ มีใครเป็นเหมือนเราบ้างมั้ยคะ เป็นคนแม่สายปั๊มเต็มตัวลูกไม่เอาเต้าตอนนี้ลูกอายุได้ 1 เดือนกับ 25 วันค่ะน้องนอนไม่เป็นเวลากินไม่เป็นเวลาทำให้เราตกรอบปั๊มบ่อยมากมีแม่แม่ท่านไหนมีคำแนะนำเพิ่มเติมมั้ยคะสำหรับเพื่อที่จะไม่ให้ตกรอบปั๊มในแต่ละวัน แล้วแม่แม่เคยตกรอบปั๊มนานสุดกี่ชั่วโมงกันคะกว่าลูกลูกจะนอน🥺#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลองเปลี่ยนรอบปั๊ม ปรับให้ตรงเวลาลูกนอนดูค่ะแม่ ปั๊มล้วนตกรอบบ่อยไม่ค่อยดีนมจะหด บำรุงน้ำนมช่วยไป ปั๊มไปด้วย กล่อมน้องไปด้วยก็ได้ค่ะ ลองหาชั้นใน เครื่องปั๊มที่สามารถปั๊มไปทำอย่างอื่นไปด้วยมาช่วยดูแม่ เราเคยเห็นของเมืองนอกจะเป็นกลม ๆ ครอบเต้าใส่กับชั้นในได้เลยค่ะ ดูสะดวกดีไปเทอะทะเท่าที่เป็นก็อกต่อขวดยื่นออกมา หรือหาชั้นในที่ช่วยพยุงที่ปั๊มมาใส่ดูค่ะ พี่สะใภ้เราใช้ชั้นในช่วย

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่ เดี๊ยวจะลองดูค่ะ

ถ้าปั๊มต้องปั๊มทุก 3 ชม. อย่าตกรอบค่ะ ไม่งั้นน้ำนมจะลด

1y trước

แม่พยายามมากเลยค่ะที่จะไม่ตกรอบแต่สุดท้ายแล้วมันจะต้องมีตกรอบซัก 1 ชั่วโมง 30 นาทีแบบนี้ตลอดเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นผลหรือเปล่า 😭