สอบถามนะค่ะ คุณแม่ทานลูกอมหรือนมเปรี้ยวได้มั้ยค่ะ จะเป็นเบาหวานมั้ย - ที่ทานลูกอม เพราะว่า มันเฝื่อนๆในปากอยากเพิ่มรสชาติในปากหน่อยค่ะ - ดื่มนมเปรี้ยว เพราะว่าถ่ายยาก เลยหาตัวช่วยค่ะ

ลูกอมอย่ากินมากอาจเป็นเบาหวานแฝว นมเปรี้ยวไม่แนะนำเพราะมีส่วนผสมของน้ำตาลสูง อาจทำให้เป็นเบาหวานแฝงเช่นกันค่ะ และอาจทำให้ลูกแพ้นมวัวด้วยค่ะ กรณีทัองผูกถ่ายยาก แม่ควรกินอาหารที่มีกากใยสูงเช่นผักใบเขียว ข้าวกล้อง เลี่ยงทานพวกที่มีแป้งมากเพราะทำให้ถ่ายยากค่ะ หรือแช่เม็ดแมงลักในน้ำผสมน้ำผักหรือน้ำผลไม้กินก้ช่วยล้างลำไส้และทำให้ขัยถ่ายง่ายค่ะเพราะเม็ดแมงลักมีเมือกช่วยล้างลำไส้ค่ะ

8y trước

ของแห้งแบบนี้ไม่คสรทานพวกจะไปดูดน้ำยิ่งทำให้ถ่ายยากค่ะ

เราทานนมเปรี้ยวเพราะอยากทาน ลูกอบก็ทานได้คะ แต่พอประมาณแค่หายขมปาก

thanks