ท้องเกินกำหนดคลอด

สอบถามค้ะมีแม่ๆบ้านไหนท้องเกิน40วีคมั้ยค่ะ แล้วท้องเกิน40วีคขึ้นไปจะเป็นอะไรมั้ยค่ะบ้านนี้เลยกำหนดแล้วยังไม่คลอดน้องเลยค่ะกังวนมากเลย ? #กำหนดคลอด7มิถุนายน

Post mature pregnancy คุณแม่ควรรีบไปพบหมอค่ะ ถึงแม้ว่าจะรอได้ถึง 42 วีคก็ตาม เพราะการตั้งครรภ์เกิน 40 วีค มีอันตรายเยอะเลย ทั้งต่อตัวแม่ และลูก สำหรับคุณแม่ เสี่ยงต่อการที่ช่องคลอดจะฉีดขาดเพราะลูกจะตัวใหญ่เกินไป ความเสี่ยงที่จะตกเลือดหลังคลอดก็มีสูงกว่า ตัวลูกเองจะมีภาวะรกเสื่อม ทำให้ได้รับเลือดและออกซิเจนไม่เพียงพอ เสี่ยงต่อภาวะทารกหยุดหายใจ หัวใจหยุดเต้น เสี่ยงต่อการสำลักน้ำคร่ำ ช่วงนี้คุณแม่ต้องสังเกต และนับการดิ้นของลูกให้ได้ 10 ครั้งใน 12 ชม. ด้วยนะคะ...ไปหาหมอดีกว่าค่ะคุณแม่

39+4บ้านนี้กำหนด12มิถุนา หมอนัดกระตุ้นคลอดแล้ววันที่14นี้ เกินกำหนดไปคลอดไป2วัน

เกิน40 ใม่เป็นใร แต่ห้ามเกิน42 ปะคะ ที่ดูมา ใม่ต้องกังวลนะแม่ อีกอึดใจเดียวค่ะ

บ้านนี้เลยมา6วันแล้วค่ะ ยังไม่มีอาการอะไรเลยหมอนัดเร่งคลอดศุกร์นี้

ไม่เป็นไรคร่ายิ่งเกินกำหนดน้องยิ่งตัวใหญ่😂คนแรกบ้านนี้42Wพอดีเลย

บ้านนี้41weekค่ะ หมอนัดผ่าวันที่10น้องจะ4โลแล้ว😅

ตอนนี้40+2 ยังเงียบอยู่เลย กังวลมาก

บ้านนี้คลอด 40+6 ค่ะ