กินยาทิฟฟี่

สอบถามค่าแม่ๆคนท้องกินยาทิฟฟี่ได้ไหมคะ แล้วจะทำยังไงให้น้ำนมพุ่งหลังจากคลอดน้อง ?

กินได้นะคะแม่ ปรึกษาหมออีกทีนะ แต่ไม่น่ามีปัญหานะคะ เรื่องน้ำนม กระตุ้นด้วยการเข้าเต้า ปั้มนมช่วยค่ะ ตอนนี้เครื่องปั้มมาม่าส์ช้อยส์ไม่แพงนะไม่ถึงพันเลย

ทานได้ค่ะแม่ แต่ไม่ควรทานเยอะหรือติดต่อเป็นเวลาหลายวันนะคะ ทานน้ำขิงอุ่นๆช่วยบรรเทาอาการหวัดและกระตุ้นน้ำนมได้นะคะ

ทานน้ำขิง อาหารพวกหัวปลี ขิงผัด พยายามเอาน้องเข้าเต้าค่ะ ถ้าน้องไม่ดูดก็ใช้เครื่องปั้มช่วยกระตุ้นแทน

กินได้ค่ะ กินน้ำพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ น้ำขิงร้อนๆๆช่วยให้หายไข้แถมยังกระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะ

ไม่เกี่ยวนะแม่ ถ้าอยากมีน้ำนมกินครบ5หมู่ ดื่มน้ำวันละ4-5ลิตรไม่เครียด นมมาแน่นอน

ถ้าไม่สบายกินได้แค่ยาพารา ส่วนถ้าอยากให้มีน้ำนมเยอะๆให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ