คุณแม่ที่ให้ลูกเข้าเต้า หย่าเต้ากันกี่เดือนคะ

สอบถามค่า คุณแม่ที่ให้ลูกเข้าเต้า หย่าเต้ากันกี่เดือนคะ แบบไม่ให้ลูกเข้าเต้าเลย แล้วทำไมถึงหย่าเต้าคะ? อันนี้สงสัยส่วนตัวนะคะ เพราะเราเป็นแม่ที่ลูกติดขวดค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังพยายามเอาลูกเข้าเต้า เจ็บก็ยังพยายาม เพราะลูกงับค่ะ (ลูกจะ 3 เดือนค่ะ)

บ้านนี้น้องเคยไม่เอาเต้าตอนน้องเกิดได้7วันค่ะ คุณแม่เสียใจร้องไห้ด้วยค่ะ ตอนนันหัวนมแตกมาก ก็เลยให้น้องกินขวด พอได้ขวดเท่านั้นแหร่ะ ไม่เอาเต้าเลยจ้า พอเข้าเต้ารองงอแงไม่ยอม แม่ใจแข็ง แม่ไม่น้องกินขวด พยายามเข้าเต้ายังเดียว ในที่สุดก็เอาเต้าเหมือนเดิม แม่ไม่กล้าให้ขวด พอน้องได้3 เดือนลองให้กินขวดไม่เอาขวดเลยดิทีนี้ ตอนนี้6เดือนกับ19 วันไม่ยอมกินขวด ติดเต้ามากๆ ไปไหนลำบากค่ะ ทิ่นเขาไม่ได้ แต่มีความสุขสุดๆเวลาน้องดุดเต้า

5y trước

แปลว่าไม่เคยหย่าเต้าใช่มั้ยคะ? อ่านแล้วเศร้าเลยค่ะ อยากมี moment แบบนี้บ้าง

ถ้าลูกติดขวดไปแล้วก็ดีคะ ^^ ถ้างั้นเราก็ปั้มนมให้ทานอย่างเดียวเลยดีกว่า ไปไหนสะดวกดีคะ : ) เพราะการหย่าเต้า เพื่อทานขวดก็ยากเหมือนกันคะ

5y trước

ใช่ค่ะ แต่ก็อยากมี moment กอดลูกดูดเต้าด้วยค่ะ เพราะลูกกินขวดแป๊บเดียวอิ่มละ

หย่าตอน1.8เดือน เพราะท้องลูกคนที่2 เหนื่อยง่ายเลยต้องให้หย่าเต้า

5y trước

แบบนี้ก็หัวปีท้ายปีเลยหรอคะ