ประกันสังคม​ค่ะ

สอบถามค่ะแม่ๆ​ ประกันสังคมนอกจากค่าคลอดบุตรแล้ว​ เราสามารถเบิกค่านอนรพ.​ ค่าห้องพิเศษเหล่านี้ได้ไหมค่ะ​ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เบิกได้3รายการนี้จ้า 1.ค่าคลอดบุตร 15,000 2.ค่าฝากครรภ์ 1,500 3.ค่าชดเชยหยุดงาน - ม33ได้ ตามฐานเงินเดือนจริง 1เดือน+ครึ่งเดือน -ม39 ได้(1+ครึ่งเดือนเหมือนกันจ้า)แต่ฐานเงินเดือนจะเป็นแค่( 4,800+2,400=7,200) 🌼และก็มีค่าสงเคราะห์บุตรอีก เดือนละ 800บาทจ้า 🌸🌸ของแม่ ม.39 เบิกได้ทั้งหมด 23,700จ้าประมาณนี้นะคะ ตามที่แม่เบิกได้มาจ้า

1y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​ พอดีจะคลอดเดือน​เม.ย.​ ค่ะ​ แต่ไม่แน่ใจเลยค่ะว่าได้เท่าไหร่😅

ไม่ได้ค่ะแม่ เขารวมค่าคลอดมา15000 ยู่ที่คุณแม่ใช้จ่ายเท่าไหร่ เราจะได้ก็มี ค่าคลอดค่าฝากครรภ์และเงินสงเคราะห์บุตร บ้านนี้คลอด รพ.รัฐ โดนค่าคลอดไป5600 ห้องพิเศษต่างหากคืนละ 3000 ค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเป็นการรักษาหรือเกี่ยวกับวางเเผนครอบครัวหรือการคลอดบุตร ไม่ได้คะ ได้เท่าทีเขาบอกเลย คือ ค่าคลอด 15,000 ค่าฝากครรภ์ เเละสงเคราะห์บุตร ชดเชย หยุดงาน

1y trước

ค่าฝากครรภ์จะเบิกขอฃพ่อไม่ได้คะ ของพ่อจะๆด้แค่ค่าคลอด

ประกันสังคมเบิกค่าคลอดได้ 15000 ค่ะ เราจะจ่ายเท่าไหร่ก็เบิกได้แค่นั้น ของเราผ่าคลอดดมยาโรงพยาบาลชลบุรีค่าผ่าค่าห้องพิเศษจ่ายไป 22000

1y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​ ตอนแรกคิดว่าแยกกับค่าห้องค่ะ​ 😅

ถ้า รพ รัฐ เค้าจะมีส่วนลดให้ ณ ที่ออก รพ 400บาทต่อคืนค่ะ ส่วนที่เหลือสำรองไปก่อน ออกมาแม่ก้ไปเบิกค่าคลอด ค่าหยุดงานต่อค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะ ลดให้เลย ณ ตอนเราไปจ่ายตังค์ออก รพ ค่ะ

ขอเสริมค่ะ ค่าคลอดบุตรและฝากครรภ์ลดหย่อนภาษีได้ตามจริงแต่ไม่เกิน 60,000 บาทด้วยค่ะ

1y trước

ขอบคุณ​มากค่ะ