สอบถามค่ะพาลูกไปฉีดวัคซีนมาที่หน้าขา เขากลับมาเขานอนไม่หลับเลย พออุ้มหลับวางสักพักร้องเหมือนคั่นเนื้อคั่นตัว สงสารเขามากเลยค่ะ เขานอนไม่หลับ มีวิธียังไงบ้างค่ะ ไข้ไม่มีค่ะ

หลังจากฉีดวัคซีนแล้วให้รีบหาน้ำร้อน แต่อย่าร้อนมากเกินไปนะค่ะ ชุบผ้าหรือสำลี ปะคบตรงที่ลูกโดนฉีดนะค่ะ. ลูกจะได้ไม่มีไข้ แล้วก็ไม่ปวดระบมค่ะ. ครั้งหน้าให้แม่ลองทำดูนะค่ะ

วันนี้ก็ไปฉีดมาครบ2เดือน กลับมาจับอาบน้ำเลยป้อนยาดักกันตัวร้อน ตรงที่ฉีดเราทาเเซมบักตอนนี้ปกติดีเลยค่ะ