ท่อน้ำตาอุดตัน!!

สอบถามค่ะน้องอายุ 4 เดือน ท่อน้ำตาอุดตัน มีน้ำตาไหล สามารถหายเองได้มั้ยคะ

1 Trả lời

ได้ค่ะ แม่ต้องหมั่นเช็ดด้วยสำลีชุบน้ำอุ่น มือเราต้องสะอาด น้ำอุ่นต้องอุ่นจนไก็อุณหภูมิปกติได้ค่ะ เช็ดจากหัวตาไปหางตา ห้ามใช้อันเดิมเช็ดวนซ้ำเอาอันมหม่และทำแบบเดิมจนสะอาด ทำตลอด จนกว่าจะหายค่ะ ห้ามเอาน้ำนมบีบใส่นะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ