วัดไข้ได้เท่าไหร่ถึงจะเป็นไข้

สอบถามค่ะน้องอายุ1เดือนครึ่งค่ะ วัดได้36.0 น้องมีไข้ไหมค่ะ

วัดไข้ได้เท่าไหร่ถึงจะเป็นไข้

https://goo.gl/search/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%AB%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2 อุณหภูมิร่างกายทารกแรกเกิด แม่ต้องวัดอุณหภูมิ จะได้รู้ว่า ลูกตัวร้อนหรือ ... พญ.วิมล เสกธีระ กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านทารกแรกเกิด-ปริกำเนิด โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่า เด็กแรกเกิดหรือทารกแรกเกิด จะมีอุณหภูมิปกติอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส หากลูกแรกเกิดร่างกายปกติ อุณหภูมิไม่ควร มากกว่า หรือต่ำกว่า 0.5 องศา เมื่อลูกแรกเกิดมีอุณหภูมิมากกว่า 37.5 องศาเซลเซียส นั่นคือ ลูกตัวร้อน

ค่าปกติ 36.5-37.4 ค่ะ ถ้าน้อยกว่า36.5 แนะนำให้ห่อตัวให้น้องค่ะตัวเย็นเกินไปเลือดไหลเวียนไม่สะดวก ถ้ามากกว่า37.5 คลายผ้าเช็ดตัวค่ะ ปล. เราเป็นพยาบาลเด็กค่ะ

ตัวเย็นเกินไปค่ะ ห่มผ้า ห่อตัว อุณหภูมิปกติของคนอยู่ที่ 36.5-37.5 แต่ทารกถ้า37.5 เช็ดตัวรอได้เลยไข่อ่อนๆค่ะ ถ้าค่ำกว่า 36.5 ตัวเย็นเกินทำให้น้องอบอุ่นไว้ค่ะ

ไม่ต่ำกว่า36.5และต้องไม่เกิน37.6แม่อย่าให้น้องเย็นเกินไปนะคะห่มผ้าให้น้องหน่อยค่ะไม่ก็ห่อตัวค่ะ

เด็กทารก ไม่เหมือนผู้ใหญ่นะ ถ้ามากกว่า 37.3 ให้เช็ดตัวเลย เพราะบางคน 37.9,38.0ชักก็มี #ฉันเป็นพยบ.

พยาบาลบอกเกิน 37.2 ขึ้นไป ถือว่ามีไข้ต่ำๆค่ะ ถ้าต่ำกว่า 36.7 ลงมา ถือว่าตัวเย็นค่ะ

ไม่จ้า 37.5 องศาขึ้นไปถือว่ามีไข้. ถ้าต่ำ37.5cแสดงว่าปกติจ้า

ถ้ามีไข้อุณหภูมิจะอยู่ที่37.5ขึ้นไปค่ะ

36.5-37.4 คืออุณหภูมิปกติ 37.5 ขึ้นไปมีไข้ค่ะ

ปกติ ต้อง 37.5 ขึ้นไปถึงเรียกมีไข้ค่ะ