สอบถามค่ะของที่ต้องเตรียมไปวันคลอดมีอะไรบ้างค่ะ

แนะนำให้แม่ถาม รพ ที่ฝากครรภ์ค่ะ เพราะของเรา ฝากเอกชน พยาบาลให้เตรียมแค่ ชุดน้อง 1 ชุด กับผ้าห่อตัว 1 ผืน ไว้วันกลับเท่านั้นพอค่ะ ส่วนของแม่ ก็เตรียมแค่ชุดวันกลับ นอกนั้นที่ รพ เตรียมไว้ให้ทั้งหมด รวมทั้งผ้าอนามัยแม่(แบบห่วง) และแพมเพิสน้อง สบู่ แชมพูของน้องก็ไม่ต้องเตรียม เพราะพยาบาลอาบน้ำให้ค่ะ

เราเตียมไปทุกอย่าง พอจะคลอดได้ใช้ของโรงบาลค่ะ แม่อวกใส่หมด

แล้วแต่ ร.พ.เเต่ละที่ไม่เหมือนกัน รัฐ กับเอกชน

..