ตั้งครรภ์19w4d ท้องแข็งบ่อย เจ็บหน่วงๆตรงจิ๊มิ๊ ปวดบริเวณก้น

สอบถามค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ อันตรายไหม หรือควรไปพบหมอ

เราก็เป็น เลยไปหาหมอคุณหมอบอกว่า ถ้าปั้น1ช.ม ปั้นถี่หรือหลายครั้งและมีอาการเจ็บท้องหรือหน่วงให้มาพบหมอ แต่ถ้าใน1วัน ความปั้นห่างกัน ไม่มีอาการเจ็บร่วมหรือมูกเลือดไม่เป็นไรค่ะ เลี่ยงการยกของหนัก และเดินบ่อย หรือนั่งรถนานๆ พยายามนอนอยู่นิ่งๆค่ะ

เป๋นเหมือนกันเลยค่ะ