บอกคนอื่นว่าท้องตอนไหนค่ะ

สอบถามค่ะ แม่ๆบอกคนอื่นว่าท้องตอนไหนค่ะ ต้องรอครบ 3เดือนก่อนมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแรกไม่ได้บอกใครแท้งค่ะ ท้องสองบอกตั้งแต่ 4 วีค ตอนนี้ 23 วีคละค่ะ คนอื่นรู้ดูแลเราดีมาก ระวังทุกอย่าง ท้องแรกไม่ได้บอกใครนั่งรถกับเพื่อนตกหลุมอีกต่างหาก ท้องนี้เลยบอกค่ะคนอื่นจะได้ระวังขึ้น

เราท้องแรกบอกทุกคนตั้งแต่รู้ผล ประมาณ 4w แต่อีก 2w ทราบว่าท้องนอกมดลูกต้องผ่าออก ท้องนี้รู้ปุ๊บบอกสามี แม่น้อง เท่านั้น ส่วนเพิ่อหรือ คนอื่นๆ รอ 3 เดือน ให้น้องฝังตัวเรียบร้อยค่อยบอกทุกคนค่ะ

ส่วนตัวรอตรวจให้แน่ใจก่อนว่ามีตัวอ่อนมีหัวใจแล้วผ่านช่วงไตรมาสแรกไปถึงบอกค่ะ เพราะเข็ดตอนท้องแรกตรวจเจอรีบบอกคนเพราะความดีใจ สุดท้ายไปไม่ถึงฝันเพราะท้องลม

รอให้ครบ 3 เดือนค่ะ ไม่ได้ถือเคล็ดนะคะ แค่อยากให้มั่นใจว่าน้องจะแข็งแรงจริงๆ มีหัวใจเต้น เพราะผิดหวังจากครั้งแรก บอกตั้งแต่ 4 สัปดาห์ แต่สุดท้ายก็ท้องลมค่ะ

บอกครอบครัวตอน 2 เดือนค่ะ เพราะเพิ่งรู้ว่าท้องตอนสองเดือน เพราะทำแต่งานไม่ได้สังเกตตัวเองเลย ส่วนคนนอกครอบครัวไม่ได้บอกใครค่ะ ท้องใหญ่เขาก็จะรู้เอง

ท้องแรกรีบบอกมากตื่นเต้นจัด สุดท้ายน้องไม่อยู่ มาท้องสองเลยบอกตอน 4 เดือนเลย555 จริงๆไม่เกี่ยวหรอกค่ะ อย่าซีเรียส😄😄

แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ตอนท้องแรกเราบอกตอน 8w แล้วแท้งค่ะ ท้อง 2 เลยบอกแค่คนในครอบครัว จะได้ไม่ต้องคอยตอบคำถามค่ะ 😊

ท้อง2 นี่ไม่ได้บอกใครเลยค่ะ มีแต่คนในครอบครัวรู้ และก็มีรุ้เป็นบางคนค่ะ

บอกสามีตั้งแต่ตรวจเจอ ส่วนสามีก็บอกคนอื่นต่อไปอีก 😂😂

เราบอกแค่สามีคะ​ แต่เหมือนสามีจะเห่อบอกคนอื่นหมดเลย555