แผลฝีเย็บหายตอนไหน

สอบถามค่ะ แม่ๆ แผลฝีเย็บหายกันตอนไหนค่ะ บ้านนี้คลอดน้องได้6วันแล้ว รู้สึกเจ็บแผลแบบจี๊ดๆ แสบๆ ปัสสวะขัดๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ

ของเราแผลลึกนะคะ แต่อาทิตย์แรกคุณหมอเขาล้างแผล ประคบแผลและอบแผลให้เราก่อน เลยไม่ค่อยเจ็บมากค่ะ ขับถ่ายได้ปกติ แต่ก็ยังมีปวดๆตึงๆเวลาเดินหรือนั่ง พอตอนกลับบ้านคุณหมอก็ให้ยาแก้ปวดกับยาฆ่าเชื้อมาทานต่อ และห้ามให้เรานั่งนานๆเพราะจะเป็นแผลกดทับ หายช้า แผลเป็นไตได้ แล้วก็หมั่นล้างแผล เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก2ชั่วโมงค่ะ ผ่านไปหลังจากนั้นอีก1อาทิตย์เราก็สามารถนั่ง เดิน ขับถ่ายอะไรได้ปกติ โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ หรือปวดแผลแล้วค่ะ ปกติมากกก แผลเนียนไปกับผิวเลยค่ะ ร่วมๆของเราใช้เวลาประมาณ2อาทิตย์เองแผลก็หายแล้วค่า

เค้าแผลใหญ่ลึกด้วย10วันยังแสบอยู่เลยค่ะ ครบ7วันไปตรวจแผลแยะ ปริ เลี้ยงลูกเองเดินเยอะ นั่งนาน ไม่รู้ต้องทำยังไงเลยค่ะ คงต้องเย็บใหม่

ปกติคะ หายเร็ว หายช้า อยุ่ที่การดูแลคะ

11mo trước

ขอบคุณค่ะแม่