สอบถามค่ะ อายุครรภ์ 30 W มีอาการท้องปั้น ท้องแข็ง ชั่วโมงละ 10 ครั้ง ถือว่าปกติมั้ยคะ

สอบถามค่ะ อายุครรภ์ 30 W มีอาการท้องปั้น ท้องแข็ง ชั่วโมงละประมาณ 10 ครั้ง ถือว่าปกติมั้ยคะ ต้องไปหาหมอมั้ยคะ ต้องมีอาการแบบไหนร่วมด้วยถึงต้องรีบไปหาหมอ #ท้องแข็ง #ท้องปั้นแข็ง

หาหมอด่วนค่ะ เหมือนสัญญาณจะคลอด ต้องให้ยาระงับคลอดค่ะ

ไม่ปกติค่ะ คุณแม่เดินหรือนั่งนานเกินไปรึป่าวคะ