ลูก1เดือน

สอบถามค่ะ ลูกคลอดได้1เดือน10วัน แต่เหมือนเขายังมองไม่เห็นแบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ

จริงๆแล้วก็เริ่มเห็นแล้วนะคะ ลองกระตุ้นดูก่อนค่ะ เริ่มใช้สีขาว-ดำ ขยับซ้าย-ขวา แล้วเอาสีสันต่างๆ มาทำตาม ใช้เสียงไปด้วยนะคะ ให้สายตาและการได้ยินพัฒนาไปพร้อมๆกัน คุณแม่สังเกตดูค่ะว่าลูกตอบสนองไหมถ้ายังก็ปรึกษาหมอเลยค่ะ

น้องยังเล็กจะเห็นแค่รางๆ ค่ะแม่ การมองเห็นจะค่อยๆ ชัดขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้น ถ้าจำไม่ผิดที่เคยอ่านเจอคือประมาณ 4 เดือนจะเริ่มชัดนะคะ

ปกติค่ะ ลูกพี่ก้มองไม่เห็นเหมือนกัน เด่วเด็กค่อยๆเริ่มเห็นเองทีละนิดค่ะ

ปกติค่ะ เด็กทารกจะเห็นได้ชัดเจนเหมือนผู้ใหญ่เห็นตอนประมาน4เดือน

เค้ามองเห็นเป็สีขาวดำ​ และระยะใกล้ๆอยู่เลยคะ

ปกติค่ะ อายุเยอะจะเริ่มชัดขึ้นค่ะ

ปกติค่ะ ช่วงนี้เขาจะเห็นแค่ลางๆ

เห็นเบลอๆในระยะ1ฟุตค่ะ

ปกติค่ะเขาเห็นแค่รางๆ

เริ่มเห็นร่างๆคะ