ท้องแข็งบ่อยอันตรายไหมคะ

สอบถามค่ะ พอดีตอนนี้17week+6แล้วท้องแข็งบ่อยมากเป็นช่วงกลางคืนแล้วก้ช่วงตอนเช้าค่ะอันตรายไหมคะกลัวเป็นเพราะจากการทำงาน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ท้องแข็งบ่อยอันตรายไหมคะ

แบบนี้คือน้องโก่งตัวค่ะแม่ บ้านนี้เป็นบ่อย ยิ่งอายุครรภ์เยอะๆ จะยิ่งโก่ง คุณหมอบอกว่าถ้าแข็งเป็นจุดๆ แสดงว่าเป็นการโก่งตัว หรือน้องเคลื่อนไหวในรูปแบบหนึ่ง แต่ถ้าแข็งเป็นก้อนทั้งท้อง แสดงว่ามดลูกบีบตัว และถ้าเจ็บเหมือนปวดประจำเดือนร่วมด้วย ให้ไปโรงพยาบาลค่ะ😊

มดลูกลอยตัวมากกว่านะค่ะเราเคยถามหมอลองนอนตะแคงค่ะอย่านอนหงายเพราะอายุครรภ์17วีคน้องไม่น่าจะตัวโตขนาดที่โก่งตัวได้ขนาดนี้ค่ะถ้า 20 วีคขึ้นไปถึงจะไม่แปลกที่น้องโก่งตัว

เป็นเหมือนกันค่ะปรึกษาคุณหมอ บอกให้งดนั่งรถหรือขับรถเดินบ่อยๆ จะทำให้คลอดก่อนกำหนด เพราะเหมือนลูกเตือนมาแล้ว คุณหมอให้นอนอย่างเดียวค่ะ ตอนนี้ 22 5 w

ของเราเป็นค่ะแบบนี้เลย5นาทีแข็งทีข้างขวาตรงข้างซ้ายข้างล่างทีเจ็บด้วยค่ะเป็นเมื่อวาน17+6เหมือนกันค่ะแต่น้องถีบน้องตอดเก่งแล้วนะคะ

เกิดจากมดลูกบีบตัวค่ะคุนแม่งดยืนนานๆหรือนั่งในท่าเดิมๆเป็นเวลานานค่ะแล้วงดทำงานที่ต้องใช้แรงหรือเดินมากเกินไปค่ะ

เเบบนี้เรียกว่ามดลูกลอยตัวนะคะ อายุครรภ์​17สัปดาห์น้องยังไม่ทันเป็นตัวดีนะคะ​

แบบนี้ไม่เรียกท้องแข็งค่ะ มดลูกลอยตัวจ้า ท้อง7แล้ว เป็นทุกท้องช่องไตมาสที่2

เป็นเรื่องปกติค่ะเเม่ ลองเปลี่ยนนอนตะเเคงดูนะคะ เดี๋ยวก็หาย

มดลูกลอยตัวพยายาม​อย่าอั้นฉี่ นอนตะแคง​ช้ายขวาแทนค่ะ

ท้องไม่ได้แข็งหรอกค่ะแค่มดลูกลอยตัวขึ้นมาเป็นก้อน