ผื่นบนหน้าทารก

สอบถามค่ะ ปกติน้องเป็นผื่นแดงๆบางๆหมอบอกเป็นปกติของผิวทารก ให้ซื้อยามาทา ของEucerin Omega ทาไป2วันเปลี่ยนเป็นแบบนี้ คือแห้งหรืออักเสบค่ะ

ผื่นบนหน้าทารก

น่าจะเริ่มแห้งนะคะ ที่บ้านลูกชายก็เป็นหลังคลอดได้26วัน เริ่มเป็นหนักขึ้นจนต้องไปหาหมอ สรุปเป็นภูมิแพ้ผิวหนังคุณหมอสั่งยาทาให้และเวลาอาบน้ำให้ทำความสะอาดใบหน้าด้วยสบู่ด้วยค่ะ หลังจากนั้นไม่นานก็แห่งและหาย แต่ยังคงเป็นเรื่อยๆแต่ไม่รุนแรงแบบเดิมแล้วนะคะ จนสุดท้ายลองเปลี่ยนสบู่และครีมทาผิว(ผิวน้องแห้งมาก) กว่าจะหายเป็นปกติไม่มีผื่นขึ้นและผิวเริ่มชุ่มชื้นตอนนี้ก็เกือบสามเดือนแล้วค่ะ ยังไงคุณแม่ลองถามคุณหมอดูนะคะว่าน้องเป็นผื่นภูมิแพ้หรือเปล่าจะได้ดูแลน้องเป็นพิเศษหน่อยค่ะ

บ้านนี้ลูกสาวเป็นเหมือนกันเลยหาหมอที่คลีนิกหมอบอกเป็นตามปกติของทารถเดี่ยวจะหายไปเอง ตอนอายุ 3-4 เดือน บ้านนี้น้องพึ่งสองเดือนแต่หายแล้วเพราะคอยเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดให้ลูกทำประจำวันละสองสามครั้งแล้วจะหายไปเอง ไม่แนะนำซื้อยาเองควรพาลูกหาหมอขอยาทาจากหมอจะดีกว่านะคะ บ้านนี้ใครแนะนำอะไรไม่ทำเลยค่ะ หาหมออย่างเดียว

แห้งคะ เดี๋ยวก้อหลุด บ้านนี้ก้อเป็นใช้น้ำมันมะกอกทา ตอนนี้หลุดออกหมดแล้ว ไม่ต้องไปเเกะนะคะ เดี๋ยวหลุดไปเองคะ

อาบแต่น้ำเปล่าๆดูคะแม่งดครีมงดครีมอาบน้ำคะพอหายดีแล้วค่อยทาให้นะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนเริ่มจะแห้ง ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือเช็ดค่ะ

ไปหาหมอค่ะ ลูกบ้านนี้เป็นเยอะค่ะเป็นที่ตัวด้วยได้ยากินและยาทาค่ะ

เหมือนน้ำเหลืองเเห้งเลยค่ะ​ เดี๋ยว​ก็หาย

รู้สึกเหมือนมันพุขึ้น

แห้งจ้า​ เดี๋ยว​ก็​หาย​

หาหมอดีกว่าแม่