หายใจครืดคราดของลูกน้อย

สอบถามค่ะ บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ ตอนนี้ตัวเล็กอายุได้ 1 เดือน 12 วัน ค่ะ เวลาหายใจมีเสียงครืดคราดเหมือนมีเสมหะอยู่ที่คอ เกิดจากอะไรคะ

บ้านนี้เคยพาไปหาหมอค่ะ หมอตรวจไม่มีเสมหะไม่ไข้ หมอบอกว่าเดี๋ยวน้องโตขึ้นกระดูกโพรงจมูกแข็งก็จะหายเองค่ะ บ้านนี้พอโตขึ้นมาหน่อยก็หายเองค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะแต่ไม่บ่อย ตอนนี้น้อง2เดือนนานๆจะมีเสียงค่ะ